Khi nào cần đầu tư cho ERP

0
1249
AgileCRM

Khi nào cần đầu tư cho ERP

Các doanh nghiệp dù đang rất muốn thay đổi phương thức quản lý. Họ khao khát ứng dụng Công nghệ thông tin để hiện đại hóa doanh nghiệp. Nhưng họ cũng phải băn khoăn và trăn trở vì điều này. Họ không biết có cần đầu tư cho ERP hay không? Nó thức sự hiệu quả hay không? Việc đầu tư khi nào thì mang lại sự hiệu quả hay bị ném tiền qua cửa sổ.

Theo kinh nghiệm triển khai ERP cho khách hàng của công ty phần mềm ERP Gia Cát. Để đi đến kết luận có nên đầu tư giải pháp ERP hay không? Doanh nghiệp cần đánh giá mình đã ở một trong 5 tình huống sau:

1. Bắt đầu có khối lượng giao dịch kinh doanh tăng nhanh

Sai sót bắt đầu xảy ra ở khâu nhập, xuất kho, giao hàng, nhầm lẫn thông tin hoá đơn… hoặc ngày càng nhiều khách hàng trung thành than phiền về sản phẩm / dịch vụ.

2. Bị cạnh tranh gay gắt, lợi nhuận giảm xuống

Các yêu cầu về tiết kiệm chi phí, tối ưu hoá quy trình được ưu tiên xem xét.

3. Mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh

Doanh nghiệp đang phát triển tốt, sinh lời. Nó cần một sự bức phá mới cả về quy mô và chiều sâu.

4. Mở rộng thị trường ra quốc tế

Bạn đang nghĩ đến xuất khẩu hoặc xây dựng hệ thống ở nước ngoài. Bạn cần mô hình quản lý phù hợp và nền tảng quản trị vững chắc.

5. Bộ máy quản lý cồng kềnh, kém hiệu quả

Đây là giai đoạn bạn cần tái cấu trúc để doanh nghiệp bạn tiếp tục đi lên. Nếu bạn không kịp tái cấu trúc, thì theo quy luật thì doanh nghiệp sẽ lao dốc vào giai đoạn này. Việc tái cấu trúc đi kèm với giải pháp ERP sẽ giúp bạn xây dựng và tái thiết bộ máy làm việc vững vàng.

Việc đầu tư cho ERP và triển khai đúng cách sẽ mang lại hiệu quả đáng kể về mặt quản lý điều hành. Nó giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch kinh doanh. Nâng cao hiệu quả của việc sử dụng dòng tiền. Nó giúp các phòng ban, bộ phận làm việc hiệu quả hơn. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí quản lý, nhân sự và kho. Sự hiệu quả về kinh tế cho doanh nghiệp sẽ là điều tất yếu.

Tiêu chí đánh giá Tỷ lệ hiệu quả
Giảm chi phí tồn kho 10%
Giảm chi phí quản lý 30%
Giảm chi phí phát sinh do giao hàng trễ 60%
Giảm đầu tư CNTT cho các năm tiếp theo 20%
Hệ thống báo cáo online giảm chi phí giấy tờ 20%
Giảm thời gian chuẩn bị báo cáo tài chí và quản trị Còn 5 ngày

 

( Theo công ty phần mềm ERP Gia Cát)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here