Một giải pháp CNTT giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả

0
6678
AgileCRM

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của 4.0. Công nghệ đã trở thành nhân tố chính quyết định đến hiệu quả của một doanh nghiệp. Quan trọng nhất vẫn là việc ứng dụng CNTT để xây dựng một hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả cao. Đây thực sự lá một trách nhiệm lớn của “Quý ngài” Giám đốc CNTT (CIO). Một CIO tài năng thật sự cần phải cố vấn tốt cho CEO. Bạn cần giúp CEO lựa chọn một giải pháp quản trị thông minh và hiệu quả. Một giải pháp CNTT tốt sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng “nền móng” vững chắc. Nó là nền tảng để doanh nghiệp phát triển “cao hơn, xa hơn” một cách bền vững.

Hệ thống ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản trị và điều hành kinh doanh hiệu quả hơn

Vậy đâu là các giải pháp mà các CIO sẽ nghĩ đến?

Phải chăng đó là giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning). Tôi tin rằng các CIO đều rất hiểu rõ các lợi ích của một hệ thống ERP mang lại cho doanh nghiệp của mình. ERP không chỉ đơn thuần là một phần mềm quản lý doanh nghiệp. Nó là một hệ thống gồm: các quy trình làm việc + phần mềm (dữ liệu, các quy tắc, thuật toán, báo cáo…) + phần cứng (máy chủ, máy đọc mã vạch, chip nhận dạng, máy client …) + hệ thống mạng và chắc chắn không thể thiếu những con người thực hiện.

Vai trò ERP trong việc quản trị và điều hành kinh doanh của Doanh Nghiệp

ERP không phải là một hệ thống giúp nhanh chóng gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nó là một công cụ hỗ trợ quản lý điều hành tác nghiệp, giúp việc vận hành hiệu quả hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên. ERP hỗ trợ việc hoạch định tài nguyên doanh nghiệp tốt hơn.

ERP khác với phần mềm hay các công cụ khác. Nó cần một sự đầu tư lâu dài và cần biết cách khai thác. ERP KHÔNG PHẢI LÀ CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG cho bạn.

Nhận thức đúng về ERP

Việc ứng dụng ERP đã mang lại sự hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Đó là điều đã được cả Thế giới thừa nhận. Nhưng doanh nghiệp cần có bức tranh rõ ràng về chiến lược kinh doanh của mình. Nếu không việc đầu tư ERP sẽ gây ra tác dụng ngược. Để biết việc đầu tư Công nghệ thông tin như thế nào cho phù hợp, bạn cần có hiểu biết nhất định về nó. Và hơn hết bạn cần một sự tư vấn chân tình nhất. Và tôi nghĩ nó phải đến từ một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực ERP.

Người viết: Phatmarcom

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here